200 món ăn từ sen xác lục kỉ luật thế giới

đồng tháp mười

Du lịch Đồng Tháp

Trang chủ > Tin tức > 200 món ăn từ sen được xác lập kỉ lục thế giới
200 món ăn từ sen được xác lập kỉ lục thế giới

Ngày 21/5, tại Đồng Tháp, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen, nguyên liệu được chế biến từ củ sen, ngó sen, lá sen, hạt sen, tim sen.

Tại Lễ hội Sen Đồng Tháp, 200 món từ sen được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp. Đây là thành quả, tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài địa phương dành cho Đồng Tháp. Với 200 món ăn từ sen được ghi nhận kỷ lục thế giới sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND Đồng Tháp nhấn mạnh, tự hào là xứ sở sen hồng, sen đã gắn bó với đời sống của người dân Đồng Tháp từ bao đời nay. Sen ở những cánh đồng đến dọc các tuyến đường, sen trong những bữa ăn gia đình lẫn các bữa tiệc, sen là nguồn nguyên liệu để tạo nên nhiều sản phẩm OCOP mang lại giá trị kinh tế, sen là nguồn cảm hứng bất tận tạo nên các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật…

 

Trong đó, các bộ phận của sen từ củ sen, ngó sen, hạt sen đến lá sen, tim sen… đều được tận dụng chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

 

 

 Các đầu bếp dày công sáng tạo 200 món ăn và bày trí đẹp mắt trên nền hoa sen, những món ăn được bày lên cánh hoa thật sáng tạo và tinh túy cho từng món ăn.

200 món ăn được gói gọn trong 1 bông hoa sen nhụy vàng có ý nghĩa rất lớn đối với nền ẩm thực Việt Nam ta.

 

Sau đây là những hình ảnh của sự kiện xác lập kỷ lục 200 món ăn được chế biến từ sen:

             

 

Đặt tour ngay

Đặt tour ngay

Đặt mua ngay

Thông tin sản phẩm
Thông tin khách hàng

Đặt nhanh

Đặt ngay

Đặc sản Đồng Tháp

Đồng Tháp

Tháp Mười
Món ngon Đồng Tháp