Công dụng của sen - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Du lịch Đồng Tháp Mười

đồng tháp mười

Du lịch Đồng Tháp

Trang chủ > Tin tức > Công dụng của sen
Công dụng của sen

Công dụng từ sen

Sen vốn là một biểu tượng cho sự thuần khiết của truyền thống Phật Giáo. Từ lâu, sen đã được sử dụng phổ biến trong nền Y Học Cổ Truyền phương Đông và nổi tiếng với nhiều công dụng sức khỏe tuyệt vời, chẳng hạn như làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, chống viêm và kiểm soát mức đường huyết hiệu quả.

Theo Y Học Cổ Truyền, lá sen có vị đắng và hơi chát, tính mát giúp hạ nhiệt, làm tan máu tụ và có tác dụng cầm máu. Công dụng lá sen phù hợp để điều trị băng huyết, phù thũng máu tụ, nôn ra máu, chảy máu cam, miệng khát, đại tiện ra máu, tâm phiền và duy trì cân nặng của cơ thể.

Công dụng lá sen phù hợp để điều trị băng huyết, phù thũng máu tụ, nôn ra máu, chảy máu cam, miệng khát, đại tiện ra máu, tâm phiền và duy trì cân nặng của cơ thể. Do lá sen có chứa chất alkaloid - một chất chống tăng huyết áp, điều hòa nhịp tim và một số chức năng khác của cơ thể, vì vậy, trà lá sen có thể giúp chúng ta ổn định nhịp tim, hạn chế được cảm giác bồn chồn do tim đập mạnh từ đó giúp dễ ngủ và ngon giấc hơn.

Hạt sen là một trong những dược liệu tự nhiên quý, có nhiều tác dụng được sử dụng là nguyên liệu chế biến thức ăn hoặc là một vị thuốc dân gian.

Tâm sen chữa mất ngủ

Trong hạt sen, tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ rất tuyệt vời. Nhiều người ăn hạt sen với hy vọng sẽ cải thiện chứng mất ngủ nhưng vì tâm sen đắng nên loại bỏ. Thực tế, hạt sen chỉ có tác dụng chữa mất ngủ tốt khi còn tâm sen. Nếu trong trường hợp tâm sen đã bỏ đi rồi thì sẽ không còn tác dụng. Vì vậy để có giấc ngủ ngon, bạn có thể dùng không tâm sen cũng rất tốt.

Làm đẹp da, chống lão hóa

Trong y học cổ truyền Ấn Độ hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để chăm sóc da cũng như sắc đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt, hoa sen rất giàu axít linoclic protein, phốtpho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa thư giãn, hoặc tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết.

Giảm lượng đường huyết và cholesterol

Củ sen chứa cả chất xơ và carbohydrate phức tạp. Hai thành phần này phối hợp với nhau sẽ có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và đường huyết, giúp bạn duy trì quá trình tiêu hóa chậm và ổn định.

Làm dịu cơn ho

Một phương pháp điều trị ho truyền thống từ sen mà bạn có thể áp dụng là trộn bột hạt sen với mật ong.

Ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2014 đã phát hiện ra rằng, 1 hợp chất hữu cơ tên là neferine, nằm trong phôi hạt sen có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư phổi.

Ngoài ra hạt sen còn có thể chế biến được nhiều món ăn trong ẩm thực cổ truyền Việt Nam như: chè hạt sen vải, xôi hạt sen, gà hầm hạt sen, ... vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Đặt tour ngay

Đặt tour ngay

Đặt mua ngay

Thông tin sản phẩm
Thông tin khách hàng

Đặt nhanh

Đặt ngay

Đặc sản Đồng Tháp

Đồng Tháp

Tháp Mười
Món ngon Đồng Tháp