Đồng loạt khai mạc Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP tại Hà Nội và TP.HCM - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Du lịch Đồng Tháp Mười

đồng tháp mười

Du lịch Đồng Tháp

Trang chủ > Tin tức > Đồng loạt khai mạc Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP tại Hà Nội và TP.HCM
Đồng loạt khai mạc Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP tại Hà Nội và TP.HCM

Lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP diễn ra tại MM Mega Market An Phú (TP.HCM) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP tại MM Mega Market An Phú, TP. HCM
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP tại MM Mega Market An Phú, TP.HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP được MM Mega Market tổ chức lần đầu tiên nhằm hưởng ứng các chương trình của Bộ Công Thương về kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương sản xuất, kinh doanh trong trạng thái "bình thường mới". Sự kiện sẽ diễn ra cho đến hết ngày 11/10.

Sự kiện thu hút sự tham gia của 60 gian hàng (30 gian hàng tại Hà Nội và 30 gian hàng tại TP.HCM), thuộc các ngành hàng: hàng tiêu dùng, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ… là các sản phẩm nổi tiếng đến từ nhiều địa phương và vùng miền của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Bruno Jousselin, Tổng giám đốc của MM Mega Market Việt Nam cho biết: ”Trong bối cảnh nông sản đang đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 , Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP được tổ chức tại MM Mega Market An Phú, TP.HCM và MM Mega Market Thăng Long, Hà Nội nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã quảng bá thương hiệu đến các khách hàng tiềm năng".

"Hiện nay, MM Mega Market Việt Nam đang trong quá trình làm việc với các đối tác để đưa các mặt hàng OCOP vào hệ thống siêu thị. Quan trọng hơn, chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp mới, để cùng phát triển và mang đến sự đa dạng các mặt hàng từ nhiều vùng miền đến cho khách hàng”, ông Bruno chia sẻ thêm.

Ngay sau lễ khai mạc, MM Mega Market Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Công thương của 14 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Cạn, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu về việc ”Phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP vào điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP”.

Theo nội dung ký kết, Sở Công thương của 14 tỉnh thành sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các đơn vị sản xuất, sản phẩm tại địa phương để tạo cơ hội kết nối với MM Mega Market Việt Nam tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, các Sở công thương cũng chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị phân phối, thu mua hoàn thiện thủ tục giấy tờ; tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống siêu thị của MM Mega Market Việt Nam tìm hiểu thực tế công tác sản xuất và tổ chức cung ứng tại địa phương.

Về phía MM Mega Market Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở công thương các tỉnh để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để hoàn thành điều kiện, thủ tục đưa sản phẩm vào kênh phân phối của hệ thống siêu thị MM Mega Market trong thời gian sớm nhất, nhằm giúp các đơn vị có kế hoạch sản xuất ổn định, lâu dài, đặc biệt đối với các sản phẩm mùa vụ có thời gian thu hoạch ngắn.

Tuần lễ hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ ngày 6/10-11/10 tại MM Mega Market An Phú và MM Mega Market Thăng Long
Tuần lễ hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ ngày 6/10-11/10 tại MM Mega Market An Phú và MM Mega Market Thăng Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham gia trưng bày sản phẩm tại tuần hàng, bà Huỳnh Thanh Lý, Giám đốc Hợp tác xã Bưởi Da xanh Bến Tre – OCOP chia sẻ: ”Tuần hàng Việt Nam do MM Mega Market Việt Nam tổ chức mở ra được nhiều cơ hội cho các Hợp tác xã nói riêng và người nông dân trồng bưởi Bến Tre nói chung tiếp cận được các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, những khách hàng tiềm năng và gần hơn với người tiêu dùng biết đến sản phẩm bưởi da xanh Bến Tre”.

Sự kiện này là tiền đề để MM Mega Market Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự nhằm hỗ trợ đẩy mạnh các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Trước đó, vào năm 2019, MM Mega Market Việt Nam cũng phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan 2019 tại trung tâm Big C, Bangkok. Cũng vào tháng 8/2019, MM Mega Market Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Công Thương, nhằm đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MM Mega Market Việt Nam tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Nguồn: baodautu.vn

Đặt tour ngay

Đặt tour ngay

Đặt mua ngay

Thông tin sản phẩm
Thông tin khách hàng

Đặt nhanh

Đặt ngay

Đặc sản Đồng Tháp

Đồng Tháp

Tháp Mười
Món ngon Đồng Tháp